Ước gì tôi biết 50 cách tiết kiệm tiền này sớm hơn

Bạn có đang vò đầu bứt tai mỗi cuối tháng, tự hỏi làm thế nào mà hóa đơn tăng cao như vậy, hoặc tiền của bạn đã đi đâu chưa? Bạn có mơ mộng về một tương lai tài chính an toàn hay suy nghĩ sâu sắc về những gì bạn sẽ làm nếu bạn có tất cả số tiền bạn đã tiêu phí suốt những năm qua?

Hãy dừng suy tư, thôi mơ mộng và thề sẽ bắt đầu làm một cái gì đó với tài chính của bạn ngay hôm nay. Bất kể mức độ tài chính cá nhân của bạn đến đâu, hoặc bạn đã sai lầm bao nhiêu lần về tiền bạc, bạn vẫn có thể vừa học hỏi từ quá khứ vừa có hành động xây dựng trong tương lai. Hãy bắt đầu với những cách tiết kiệm tiền được chia sẻ ở đây. Chắc chắn là bạn sẽ muốn có được những lời khuyên này sớm hơn nhưng dù sao giờ bạn đã có chúng và đó là tất cả những gì cần thiết để chuyển hướng sang một tương lai tươi sáng hơn về mặt tài chính.

Xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn

Hãy thương lượng với ngân hàng. Bạn có nhận được lãi suất thấp nhất có thể cho các khoản vay không? Bạn đã thế chấp gì rồi? Bạn có mua thêm bảo hiểm, hoặc chính sách hiện tại của bạn có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, ngân hàng có biết kế hoạch trả hết khoản nợ đó không? Lần cuối cùng bạn nói chuyện với cố vấn tài chính - có thể là một nhân viên của ngân hàng là khi nào? Những khách hàng mà có tính chủ động trong mối quan hệ lâu dài với một tổ chức cụ thể thường có thể đàm phán các giao dịch và mức giá tốt hơn. Một số ngân hàng cung cấp các ưu đãi cho việc sở hữu nhà hoặc hợp nhất tài sản, bảo hiểm và các dịch vụ khác với họ. Bạn sẽ không biết những gì là có thể cho đến khi bạn nói chuyện với họ, vì vậy hãy gọi điện thường xuyên.

Bồi đắp tình bạn một cách miễn phí. Đúng nghĩa đen luôn, hãy bỏ qua những ngày cuối tuần với bạn bè của bạn tại rạp phim, những bữa ăn trưa đắt tiền, hoặc những chuyến đi chơi ngoài phố. Thay vào đó, hãy gặp nhau một ngày tại bãi biển hay công viên hoặc lái xe khám phá một thị trấn gần đó mà chưa một ai thực sự dành thời gian tham gia. Hội chợ và lễ hội địa phương là lựa chọn thú vị cho các nhóm bạn có quỹ tài chính khác nhau, những người muốn chi tiêu nhiều hơn, có thể, nhưng những người có ngân sách nghiêm ngặt vẫn có thể tận hưởng lễ hội, không khí và có thể vẫn là một lựa chọn tốt.

“Nắm quyền” trong gia đình. Bạn đã nhấn mạnh về việc tặng quà ngày lễ và thẻ giá liên quan chưa? Hãy lập một “thỏa thuận” với gia đình rằng không có món quà nào vượt quá giới hạn mức tiền nhất định và khuyến khích các mặt hàng tự chế hoặc quà tặng dịch vụ. Chẳng hạn, những nhà có trẻ nhỏ sẽ cảm kích với một hoặc hai ngày giữ trẻ miễn phí, trong khi những nhà có thú cưng có thể coi trọng người giữ thú cưng đảm bảo cho chuyến đi chơi phố tiếp theo của họ. Tôi cá là bất cứ ai cũng thích việc dọn dẹp hoặc việc nhà được hoàn thiện.

Tình tứ theo kiểu cũ. Những khoảnh khắc lãng mạn nhất của chúng ta hiếm khi liên quan đến tiền. Vì vậy, tại sao cuộc sống hẹn hò của bạn lại tập trung vào số tiền bạn dành cho người yêu? Những buổi dã ngoại, đi dạo và những cử chỉ bất ngờ không mất nhiều tiền mặt – mà sự thấu hiểu, dành thời gian và công sức, đáng giá hơn rất nhiều.

Nói rõ với bạn bè và gia đình. Hãy thẳng thắn về thực tế là bạn đang tiết kiệm và bạn cam kết thực hiện nó. Mặc dù bạn không cần phải cụ thể, hãy cho họ biết về tham vọng của bạn sẽ giúp bạn khỏi áy náy khi từ chối những lời mời không phù hợp với ngân sách của bạn. Hơn nữa, họ có thể nghĩ ra những cách sáng tạo và rẻ tiền hơn để dành thời gian cho nhau.

Tự mình chăm sóc thú cưng. Không đưa thú cưng đến mấy spa sang chảnh nữa. Bây giờ, bạn hãy tự tắm và chải chuốt cho chúng. Đầu tư một cặp tông đơ, xà phòng và các công cụ tối thiểu khác, sau đó chuẩn bị để rửa, lau, lặp lại.

Tự làm quà tặng. Quà tự làm cho thấy một sự chu đáo mà các mặt hàng mua tại cửa hàng không thể sánh bằng. Người trưởng thành nhận ra rằng món quà thời gian thực sự là thứ quý giá nhất, và sẽ đánh giá cao món quà của bạn hơn nữa. Bạn sẽ nhận ra rằng tự làm món đồ của mình sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền vào mùa nghỉ lễ.

Phát triển các lựa chọn giải trí

Đọc sách. Không những việc một cuốn sách rẻ hơn xem một bộ phim, mà đọc sách còn giúp tăng sức mạnh não bộ, năng suất và có thể truyền cho bạn những ý tưởng sáng tạo. Nên xem xét thành lập một câu lạc bộ sách với bạn bè là một lựa chọn ít tốn kém khác. Phần thưởng cho việc chọn tài liệu đọc giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn, có khả năng dẫn đến các nguồn thu nhập mới hoặc tăng thu nhập.

Tốt hơn nữa, hãy đến thư viện đọc sách. Nhớ thư viện chứ? Nơi mà bạn đã dành thời gian hồi còn là một đứa trẻ vẫn còn đó, và nó vẫn miễn phí. Bạn đã trả tiền cho nó khi bạn đóng thuế, vậy tại sao không tận hưởng nó? Các thư viện hiện đại cũng có cả DVD, truy cập Internet, các cuốn tạp chí phổ biến và các sự kiện gia đình.

Bỏ chi tiêu cho thuê cáp hàng tháng. Bạn thực sự xem bao nhiêu kênh? Có khả năng là chỉ một số ít. Chọn lấy các chương trình bạn yêu thích từ Netlix hoặc một nhà cung cấp tương tự và cắt giảm cả chi phí cùng thời gian bạn lãng phí bởi quảng cáo. Nếu đó là một bộ phim truyền hình mới và bạn cần phải xem, hãy lấy nó từ RedBox với một đô la và một ít tiền lẻ.

Tắt hết tivi. Làm như vậy sẽ giảm hóa đơn tiền điện của bạn, loại bỏ cám dỗ từ những mẫu quảng cáo khiến bạn chi tiêu và làm bạn rãnh rỗi để theo đuổi các hoạt động khác. Có thể mất vài ngày tìm cách khác để thư giãn, nhưng phần thưởng là xứng đáng đấy.

Mua sắm thông minh, ăn uống thông minh

Chỉ đi mua sắm thực phẩm theo danh sách. Mẹo bổ sung: không bao giờ đi mua thực phẩm khi bạn đang đói. Nhiều nghiên cứu cho thấy kế hoạch mua sắm trong khi đói là cách nhanh nhất để phá vỡ túi tiền với các giao dịch ngoài ý muốn.

Nắm lấy bản năng “Vua đầu bếp” trong bạn. Chúng ta lãng phí hàng trăm đô la mỗi năm khi đổ bỏ thực phẩm hư hỏng, thối rữa. Hãy tạo thói quen thường xuyên làm sạch chạn bếp và tủ lạnh, sử dụng tất cả những thứ sắp hết hạn. Nếu các mặt hàng tương tự tiếp tục đưa bạn vào lựa chọn “ăn hay bỏ” vào bữa tối thì đừng mua chúng nữa.

Hãy hào hứng với thức ăn thừa. Nấu ăn lãng phí là chi tiêu lãng phí. Thêm vào đó, nấu ăn với số lượng lớn tiết kiệm tiền. Làm quen với việc chuẩn bị thức ăn thừa, và dự trữ các mặt hàng như gia vị, pho mát và các loại hộ đựng khác để làm tươi chúng lên cho bữa thứ hai… và thứ ba.

Chú ý đến hạn sử dụng. Các hộ gia đình lãng phí hàng trăm đô la mỗi năm cho thực phẩm bị vứt đi. Nếu bạn đi ra khỏi thành phố trong vài ngày, hãy bỏ qua sữa tại cửa hàng để không lãng phí. Khi bạn mua đồ dễ hỏng, hãy để những món sẽ hết hạn muộn ở phía sau.

Dự trữ đồ ăn nhẹ trong xe. Làm như vậy sẽ giải phóng bạn khỏi sự cám dỗ của cửa sổ ghế lái khi bạn kẹt trên đường vào giờ cao điểm, hoặc khi bữa trưa mà bạn bỏ qua sẽ khiến đường huyết của bạn tụt sâu vào cuối ngày. Bạn cũng có nhiều khả năng ăn một bữa ăn lành mạnh, thân thiện với ngân sách vào buổi tối nếu bạn không đi vào nhà trong tình trạng chết đói.

Từ bỏ rượu, thuốc lá, và các thói quen đắt tiền khác. Sức khỏe của bạn sẽ biết ơn bạn, và ví của bạn cũng vậy. Kể cả những ngày xả hơi cũng sẽ được thêm vào theo thời gian.

So sánh các cửa hàng tạp hóa với nhau. Phải xem xét không chỉ theo lựa chọn tiêu chuẩn của cửa hàng, mà còn cả tần suất bán hàng và các mặt hàng, nhiên liệu và thời gian để đến cửa hàng. Hãy mua sắm tại các cửa hàng có thể đưa tới cho bạn hóa đơn tạp hóa thấp nhất có thể.

Mua hàng cùng loại. Nhiều nhà bán lẻ mang đến các thương hiệu được giảm giá đáng kể theo tên thương hiệu mặt hàng. Hãy tập thói quen mua các dòng sản phẩm này bất cứ khi nào có thể. Chất lượng thì có thể so sánh được và tiền tiết kiệm có thể rất lớn.

Lập kế hoạch mua hàng hạ giá. Cửa hàng tạp hóa thường đăng sự kiện đặc biệt hàng tuần. Xem nhanh tờ rơi hàng tuần của cửa hàng sẽ cho bạn biết mùa này có gì và do đó tìm được hàng giá thấp hơn, cũng như gợi ý cho bạn về tình hình bán hàng, giảm giá và khuyến mại. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn theo các mặt hàng giảm giá và những gì bạn có trong tay, và hãy chứng kiến hóa đơn thực phẩm của bạn giảm đi.

Dự trữ ngay sau kỳ nghỉ. Tất cả mọi thứ từ thiệp đến giấy gói và đồ trang trí đều rẻ hơn ngay sau kỳ nghỉ. Hãy nghĩ xa hơn Giáng sinh và Lễ Tạ ơn, và đi đến các cửa hàng trong những ngày tiếp sau bất kỳ ngày lễ nào mà bạn gửi thiệp (Ngày của Mẹ, Valentine, v.v...) để được giảm giá nhiều hơn.

Biến công nghệ và tiện ích thành lợi thế của bạn

Lập một email “chỉ để đặt hàng”. Sử dụng nó để đăng ký cho mọi chương trình phần thưởng có thể, từ quán cà phê mà bạn thường đến hàng tuần tới cửa hàng tạp hóa khắp trong phố mà bạn chỉ thỉnh thoảng nhìn thấy. Theo thời gian, những đặc quyền và phần thưởng sẽ tăng lên.

Máy may thật tuyệt. Tại sao ư? Bởi vì chúng tiết kiệm tiền cho bạn! Mỗi khi một cái cúc bị bung, một dây đeo bị lỏng ra hoặc viền áo bị rách, bạn chỉ cần sửa lại và diện ra phố. Không còn hóa đơn cho thợ may hoặc sửa áo, hoặc bỏ quần áo đi do hư hỏng. Bây giờ bạn có thể làm cho tủ quần áo của mình tồn tại dài lâu.

Cài đặt một bộ điều nhiệt có thể lập trình. Một số kiểu máy thậm chí cho phép bạn đặt nhiệt độ khác nhau vào ban ngày và ban đêm, nghĩa là bạn sẽ thoải mái khi ở nhà nhưng không phải trả tiền để làm mát hoặc sưởi ấm một không gian không có ai vào ban ngày. Nếu bạn không chắc chắn nhiệt độ lý tưởng cho nơi ở là bao nhiêu, hãy gọi cho nhà sản xuất thiết bị sưởi và làm mát của bạn và đưa ra vấn đề.

Sử dụng ngân hàng trực tuyến. Bạn sẽ tiết kiệm được một con tem và nhiên liệu để đến bưu điện khi cần thiết. Bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn vào giữa chu kỳ và theo dõi cẩn thận mọi giao dịch, điều đó có nghĩa là không còn phí trễ hạn hoặc thấu chi.

Sống tiết kiệm

Rút phích cắm. Tắt đèn trước khi bạn rời đi. Giữ cửa ra vào và cửa sổ đóng trong khi điều hòa đang chạy, và tăng lên một vài độ nếu bạn không ở nhà. Rút phích cắm bộ sạc và các thiết bị tiêu thụ điện khác khi không sử dụng. Tốt hơn nữa, hãy làm tất cả những điều này và xem hóa đơn năng lượng của bạn "chạm đáy."

Dùng quạt trần. Chạy quạt trần ngược chiều kim đồng hồ vào mùa hè và theo chiều kim đồng hồ vào mùa đông có thể làm giảm cả hóa đơn làm mát và sưởi ấm của bạn. Quạt quay phân tán không khí lạnh hoặc nóng, nghĩa là cần ít năng lượng hơn để thiết lập và duy trì nhiệt độ mong muốn trong không gian. Không biết làm thế nào để thay đổi hướng trên quạt của bạn ư? Trèo lên một cái thang và xem qua một công tắc mà phần lớn đều có ở bên cạnh hoặc gọi trực tiếp cho nhà sản xuất.

Cho máy sấy của bạn nghỉ ngơi. Máy sấy của bạn cần điện, có thể tăng hóa đơn tiện ích của bạn lên cao. Giữ hóa đơn trong tầm kiểm soát bằng cách tận dụng môi trường bằng việc phơi quần áo của bạn trên giá hoặc dây. Giá phơi đồ gấp có thể được tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng đồ gia đình hoặc siêu thị nào. Hoặc, treo một thanh và căng dây với các vật liệu có sẵn tại các cửa hàng đồ dùng.

Đầu tư mua các loại ổ cắm thông minh. Nếu bạn sử dụng máy tính ở nhà hoặc chạy nhiều thiết bị như máy tính xách tay, máy in, loa, v.v. và nhiều thứ khác trên bàn làm việc, thì đây là thứ bắt buộc phải có. Ổ cắm kéo dài tập trung lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị bạn thực sự đang sử dụng, giảm năng lượng được gửi cho các thiết bị khác và loại bỏ việc “cắm sạc ảo” (phantom charge). Mặc dù một số người coi việc rút điện các thiết bị mà bạn không thực sự sử dụng là phí thời gian, hãy xem xét một điều rằng những lần sạc ảo cũng không “ảo” lắm khi chúng xuất hiện trên hóa đơn.

Tập thể dục miễn phí. Trả tiền mỗi tháng cho thẻ thành viên phòng tập thể hình hoặc các lớp học tại một câu lạc bộ địa phương ư? Hãy nói lời tạm biệt với hóa đơn và bắt đầu tập đi bộ hoặc chạy quanh phố đi. Hoặc dành một tháng tiền thẻ thành viên để mua vài quả tạ tay, bóng tập thể dục, dây hoặc con lăn cơ bụng từ siêu thị và nhận lấy lợi ích kéo dài hơn 30 ngày.

Ưu tiên mua đồ đã qua sử dụng. Quần áo, đồ thể thao, đồ nội thất, đồ gia dụng và một loạt các mặt hàng khác thường có thể được tìm thấy trong tình trạng tốt ở ban cộng đồng, rao vặt trên báo hoặc thông qua các nền tảng trực tuyến như Craigslist. Hãy tập thói quen tìm kiếm những món đồ đã qua sử dụng một chút trước khi bạn bỏ ra giá đầy đủ cho một món mới.

Gói đồ lại. Mang bữa trưa của bạn đến chỗ làm mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm mỗi tháng, chưa kể bạn sẽ có thể dành thời gian nghỉ ngơi quý giá đó theo cách tận hưởng thực sự của bạn, với thức ăn bổ dưỡng và bạn đủ khả năng chi trả - một quãng thời gian nghỉ ngơi hiệu quả!

Sắp xếp lại tủ quần áo. Trả một cái giá hợp lý cho những bộ chất lượng, chắc khỏe kiểu cổ điển, sau đó kết hợp lại. Bạn có thể không diện áo sơ mi trên trang bìa của tạp chí thời trang tháng này, nhưng bạn sẽ sang trọng, trang nhã và ăn mặc theo cách bạn có thể chi trả, luôn luôn hợp mốt.

Lái xe đúng luật. Vé phạt có thể tiêu tốn cả một gia tài nhỏ ở một số tiểu bang, vì vậy hãy tránh chúng bằng cách lái xe đúng giới hạn tốc độ và tuân thủ các quy định khác. Thùng nhiên liệu cũng sẽ cảm ơn bạn.

Làm vườn. Cho dù là một người trồng một mình với các loại thảo mộc cơ bản trên bậu cửa sổ, vài chậu cà chua trên hiên nhà hoặc một mảnh đất rộng rãi, làm vườn sẽ cắt giảm hóa đơn sản phẩm của bạn. Nhà có cây cũng có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng tổng thể của môi trường sống, cắt giảm hóa đơn khám bệnh và chi phí cho các lớp học giảm căng thẳng mỗi tuần.

Tái sử dụng, tái nạp, tái chế

Tiết kiệm túi đựng hàng. Chúng có kích thước hoàn hảo cho những thùng rác nhỏ trong phòng khách hoặc phòng tắm, để nhặt phân thú cưng hoặc thu thập tã trong phòng trẻ. Bạn đã trả tiền cho chúng, cũng có thể sử dụng chúng.

Mua pin sạc được. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đặc biệt là cho các gia đình có đồ chơi trẻ em hoặc có người sử dụng dụng cụ điện. Nhớ tháo bộ sạc của bạn khi không sử dụng.

Trao đổi. Bạn có một chiếc áo len mặc không vừa nhưng người hàng xóm làm nghề trông trẻ luôn khen ngợi? Bạn có nấu ăn, nhưng người đàn ông tháo vát dưới phố thì không? Hãy nói chuyện với các nhà cung cấp dịch vụ về đổi hàng; với việc thuế tiếp tục tăng vọt, nhiều người nảy ra ý tưởng. Hãy lập một danh sách các mặt hàng bạn sẵn sàng để trao đổi và trả giá để mang chúng ra khỏi nhà để dọn dẹp sự bừa bộn vì một lý do chính đáng.

Chi tiêu thông minh

Tránh sử dụng thẻ có phí hàng năm hoặc phí sử dụng. Nếu bạn phải trả tiền để dùng, thẻ đó không phải là một thỏa thuận tốt. Hiện nay, có một số thẻ cung cấp miễn phí phí hàng năm. Bạn bị thu hút vào một thẻ cụ thể nhưng họ có tính phí hàng năm? Hãy gọi cho họ, và yêu cầu được miễn phí. Nếu bạn đe dọa sẽ chuyển sang một người cho vay cạnh tranh mà không tính phí, họ chỉ có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Sử dụng phiếu giảm giá. Phiếu giảm giá nôm na là tiền miễn phí. Thật đáng để ngồi khoanh chân trong vài phút mỗi tuần và cắt những thứ bạn sẽ sử dụng. Để tiết kiệm thêm, hãy kết hợp phiếu giảm giá chương trình khuyến mại thường xuyên của cửa hàng.

Hủy thẻ mua sắm của bạn ở bất kỳ cửa hàng nào. Hãy nhập số thẻ của bạn mỗi khi bạn mua sắm trực tuyến để suy nghĩ về việc mua hàng của bạn. Dành thời gian để nhập nó có nghĩa là bạn sẽ phải quyết định mua là đáng không, giảm cơ hội chi tiêu không cần thiết. Không lưu trữ thẻ cũng giữ cho chúng an toàn hơn.

Chia sẻ xe. Bạn luôn tự lái xe chứ? Hãy cân nhắc đi chung với một người bạn trong những buổi đi chơi cuối tuần, hoặc tốt hơn là tìm một đồng nghiệp có thể giúp bạn đi lại. Bạn sẽ tiết kiệm tiền xăng, bảo hiểm dựa trên số dặm và bảo dưỡng xe theo thời gian.

Nuôi lợn đất. Mỗi xu bạn mất là một xu có thể được dùng để giảm nợ, đóng góp vào quỹ khẩn cấp hoặc sử dụng cho mục đích xây dựng. Theo dõi chúng và tạo cho mình một sự thúc đẩy trực quan đáng khích lệ với một bình thay đổi nhẹ ở một vị trí dễ tiếp cận. Quyết định cách bạn sẽ sử dụng tiền trước khi bạn tung đồng xu đi và xem cách chúng nhanh chóng tăng lên.

Tiết kiệm tự động. Chuyển một phần tiền lương của bạn trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm. Một số nhà tuyển dụng cho phép tiền lương được gửi vào nhiều tài khoản. Nếu bạn làm như vậy, hãy chọn lấy một tỷ lệ bền vững để tiết kiệm. Bạn không chắc chắn những gì bạn có thể dành ra một cách hợp lý? Bắt đầu với số tiền đã đặt, chẳng hạn như $50 (mức tối thiểu để mở tài khoản tại nhiều ngân hàng) hoặc thậm chí $100. Vào cuối thời hạn thanh toán, hãy đánh giá số tiền bạn bị mất ở số tiền đó, nếu có. Dành ra phần tăng hoặc bổ sung trực tiếp để tiết kiệm.

Lựa chọn khôn ngoan

Chấp nhận rằng một chiếc xe cũng chỉ là một miếng kim loại. Bạn không cần một cái có cánh dơi và tốc độ nhanh gấp 10 lần. Bạn cần một cái có xếp hạng an toàn tốt và tiết kiệm nhiên liệu tốt, cái mà công ty bảo hiểm không tính phí đảm bảo. Bạn không cần một chiếc xe tải trừ khi bạn cần chuyên chở đồ đạc; bạn không cần một chiếc xe thể thao trừ khi bạn là một tay đua đường phố. Hãy loại bỏ cảm xúc ra khỏi “phương trình” mua xe, và đưa ra lựa chọn thực tế trong khả năng chi trả của bạn.

Tận dụng những thứ sử dụng tiền thuế của bạn. Giao thông công cộng, các sự kiện cộng đồng, các lớp giáo dục và công viên công cộng đang tồn tại nhờ vào tiền thuế của bạn. Hãy tận hưởng những địa điểm, con người và cơ hội mà bạn đã tài trợ.

Sống ở nơi bạn có khả năng chi trả. Điều này không chỉ có nghĩa là một phần của con phố. Để làm cho ngân sách của bạn có hiệu quả, có lẽ bạn nên xem xét một khu phố, tiểu bang hoặc thậm chí khu vực mới. Những nơi “vui vẻ” chỉ sống vui vẻ nếu bạn có đủ tiền cho những việc thú vị ở đó. Bạn có thể ngạc nhiên bởi cách bạn thấy thư giãn khi tìm thấy bất kỳ nơi nào, một khi bạn không có gánh nặng tiền bạc.

Thực hiện bảo trì cần thiết với nhà, ô tô của bạn, và bất cứ thứ gì mà bạn sở hữu. Mặc dù đó là một nỗi đau vào thời điểm đó, việc tuân thủ lịch trình bảo dưỡng được khuyến nghị sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ của ô tô, máy cắt cỏ, máy kéo, bất cứ thứ gì có động cơ. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như xe của bạn, bảo dưỡng thường xuyên có thể ngăn ngừa các vấn đề gây tốn kém và giữ cho bạn an toàn. Khi nói đến tài sản như nhà của bạn, bảo trì thường xuyên bảo tồn giá trị của chúng.

Giữ tập trung. Tiết kiệm cho một cái gì đó cụ thể ư? Hãy theo dõi giải thưởng, theo nghĩa đen, bằng cách chụp ảnh của mặt hàng hoặc ghi chú với một từ khóa trên ví và gần máy tính của bạn. Bạn có bị cám dỗ để lướt mạng cho một số hoạt động bán lẻ tự phát? Tạm thời dừng lại! Hãy xem ảnh – những thứ bạn đang tiết kiệm giúp bạn thỏa mãn hơn nhiều so với bất kỳ giao dịch mua bạn tự phát nào.

Nếu 49 điều đầu tiên không giú bạn vượt qua được vấn đề mà ai cũng biết, hãy nhớ rằng có một cách khác để tiết kiệm thêm tiền:

Kiếm nhiều tiền hơn. Nếu bạn nghiêm túc về việc tăng dự trữ của mình, bạn có thể cần một công việc khác. Hãy dành thời gian để tìm kiếm nguồn thu nhập mới mỗi ngày, hoặc trau dồi các kỹ năng cho phép bạn nhận một hợp đồng ở “chỗ này, chỗ kia” từ nhà. Không có nhiệm vụ nào là quá nhỏ hoặc tầm thường, và phải tiết kiệm từng đồng. Dắt chó đi dạo ư? Bạn làm được. Trông trẻ ư? Gia đình nào cũng cần. Tài xế Uber, viết thuê, viết bản dịch, hay gia sư? Nếu bạn có kỹ năng, hãy sử dụng chúng và kiếm tiền.

Bạn đang “thèm” có thêm nhiều cách để tiết kiệm tiền? Hãy xem qua 10 cách đơn giản giúp bạn có thể tiết kiệm tiền ngay tối nay.

Nguồn ảnh bìa: Cắt vé giảm giá bằng kéo 3/Chris Potter từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu