Vì sao con bạn có càng ít vật chất, chúng sẽ càng thành công hơn trong tương lai

Tôi đã trở thành một người tối giản từ lâu trước khi nó trở nên phổ biến. IKEA vẫn chưa vượt Đại Tây Dương và Madonna tạo ra những giai điệu về thế giới vật chất. Tôi đã sống với một người tích trữ cực đoan. Mẹ tôi giữ tất cả mọi thứ - từ các dự án nghệ thuật đáng giá cho đến ghi chú tiếng Pháp ở trường trung học, cốc nhựa dùng một lần cho đến tạp chí và báo chí. Chủ nghĩa tối giản trở thành hình thức chống trả của tôi. Khi tôi rời nhà, tôi tuyên bố một cách kiên quyết rằng bất cứ thứ gì tôi không thể đựng trong túi, tôi sẽ không giữ. Tôi đã giữ lập trường đó trong nhiều năm.

Khi tôi bắt đầu gia đình riêng của mình, tôi thề rằng các con tôi sẽ không nhận được thứ gì, trừ những thứ tiền không thể mua được, như thời gian và trải nghiệm chất lượng, những cái ôm và nụ hôn. Sống một cuộc sống tốt không nhất thiết phải là được bao quanh bởi sự sang trọng và xa xỉ, nhưng trở thành một người tối giản không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả tài sản của mình và sống trong một căn phòng trống. Chủ nghĩa tối giản thực sự làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn, mặc dù đơn giản hơn.

“Bí quyết để hạnh phúc, bạn thấy đấy, không thể được tìm thấy bằng việc theo đuổi nhiều hơn, mà bằng việc phát triển khả năng để tận hưởng ít hơn.” -Socrates

Ít đồ chơi hơn đồng nghĩa với nhiều sự sáng tạo hơn ở trẻ

Con người có trí tưởng tượng đáng kinh ngạc. Chúng ta cũng không cần kích thích bên ngoài quá mức để tăng cường trí tưởng tượng. Tôi đã thấy những đứa trẻ nói rằng chúng buồn chán, mặc dù chúng có những căn phòng chứa đầy những đồ chơi thú vị nhất, trong khi những đứa khác vui vẻ đào đất bằng tay, làm những con đường giả vờ cho chiếc ô tô đồ chơi của chúng. Trẻ càng có ít đồ chơi, trẻ càng có khả năng rèn luyện sự khéo léo.

Hãy đưa trẻ đến bãi biển để xem mức độ sáng tạo của chúng. Không có gì ngoài thiên nhiên, một lâu đài như Hogwarts có thể tạo lên từ cát, sẵn sàng tự vệ trước thủy triều đang đến. Chúng ta thật ra gây bất lợi cho trẻ bằng cách làm mờ trí tưởng tượng chín muồi của chúng bằng các trò chơi điện tử đòi hỏi ít suy nghĩ và đồ chơi chỉ bằng một nút nhấn khiến chúng thích thú với ánh sáng và âm thanh mà không cần suy nghĩ. Trí tưởng tượng và sự khéo léo là hai kỹ năng quan trọng giúp trẻ thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và phát triển sự đồng cảm

Thực hiện chủ nghĩa tối giản có nghĩa là bạn phải học cách chia sẻ. Đây là một kỹ năng mềm mà mọi người cần học từ khi còn nhỏ. Anh chị em thường có khoảng thời gian khó khăn với điều này, nhưng nếu chỉ có một quả bóng hoặc kính bơi, họ phải học cách thay phiên hoặc làm mà không có chúng. Mức độ đồng cảm của chúng có thể tăng đột biến, và bạn sẽ thấy rằng một đứa trẻ lớn hơn có thể đưa đồ chơi cho đứa nhỏ hơn trước, hoặc con bạn có thể nhận ra rằng nó không muốn đồ chơi đó ghê gớm như bạn của mình.

Chia sẻ có thể giúp con bạn tiếp thu những manh mối phi ngôn ngữ từ người khác, chẳng hạn như ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp bằng mắt, nét mặt & cử chỉ tay. Chúng có thể bắt đầu chú ý khi ai đó đang bối rối, buồn bã hoặc thậm chí buồn chán. Tất cả từ việc chia sẻ đồ chơi. Kỹ năng này, được sử dụng bởi các doanh nhân thành công, sẽ không được tìm thấy trong trường học, nó phải được học.

Trẻ ít lo lắng và căng thẳng hơn trong môi trường tối giản

Căn phòng bừa bộn đang gây ra nhiều thiệt hại cho bạn và con bạn hơn bạn nghĩ: Kích thích quá mức gây ra căng thẳng và lo lắng.[1] Sự bừa bộn gây sao lãng và khiến bạn mất tập trung. Điểm mấu chốt: nó có hại cho sức khỏe của bạn, cả về thể chất và tinh thần.

Một nghiên cứu[2] trên các trẻ mẫu giáo cho thấy chúng thực hiện các bài kiểm tra tốt hơn khi được dạy trong một căn phòng chỉ có những bức tường trống, trái ngược với những đứa trẻ đang ở trong một căn phòng có tường trang trí bằng áp phích và các dụng cụ trực quan khác. Những đứa trẻ trong phòng trống có thể tập trung tốt hơn và ít bị phân tâm hơn những đứa trẻ trong phòng được trang trí.

Nhiều trẻ em và phụ huynh có xu hướng lấp đầy lịch trình với các hoạt động sau giờ học, nhưng áp lực có thể gây bất lợi về thể chất và tinh thần, dẫn đến đau đầu, đau bụng và thậm chí trầm cảm.[3]

Trở thành một người tối giản sẽ giúp bạn bình tĩnh lại - bạn thực sự có thể thư giãn và không cảm thấy tội lỗi khi bạn không có một mớ hỗn độn cần được sắp xếp hoặc một buổi tập mà con bạn cần tham gia. Hãy mang đến cho con bạn một sự thúc đẩy lành mạnh trong cuộc sống và dạy chúng bình tĩnh và tập trung bằng cách giải mã môi trường của bạn.

Chủ nghĩa tối giản dạy cho trẻ trở thành người tiêu dùng có ý thức và nhận thức rõ hơn về thực tế tài chính

Cách duy nhất trẻ em có thể học được về tài chính là thông qua chúng ta - cha mẹ. Nếu chúng thấy chúng ta phô trương một cách thường xuyên - đoán xem, cuối cùng chúng sẽ làm theo. Nếu chúng thấy chúng ta dừng lại và xem xét việc mua hàng trước, đặt câu hỏi lớn xem liệu chúng ta có cần nó hoặc chỉ muốn nó, chúng sẽ có nhiều khả năng để cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi tự mình đi mua hàng trong tương lai.

Nếu bạn nói với chúng rằng chúng không thể có thứ gì đó vì con chó cần một ít thuốc trị giun tim, nhưng hãy giải thích nếu bạn tiết kiệm được số tiền X mỗi tuần, rằng vào ngày sinh nhật của chúng, việc mua hàng như vậy có thể được, bạn đang dạy chúng tầm quan trọng của cả việc trì hoãn sự thỏa mãn và quản lý ngân sách cùng lúc!

Trẻ em có xu hướng nghĩ tiền mọc ra trên cây, nhưng bằng việc thấm nhuần cách tiếp cận tối giản về tài chính và khiến chúng làm theo, chúng có thể học được các kỹ năng sống quan trọng mà chúng sẽ không học được ở nơi khác.

Trở thành người tối giản là cách tốt nhất để dạy trẻ lòng biết ơn

Chủ nghĩa tối giản là cách tốt nhất để thực sự dạy con bạn biết ơn những gì chúng có. Một người được cung cấp mọi thứ theo yêu cầu không biết tầm quan trọng của từng thứ nếu chúng được bao quanh bởi vô số thứ. Con bạn sẽ biết ơn nhiều hơn về một món đồ chơi hoặc trò chơi điện tử vào Giáng sinh so với khi chúng có một đống thứ đó.

Hãy cảm ơn tất cả những gì bạn có, bởi vì ngay cả khi nó không nhiều, nó có thể còn nhiều hơn so với những người khác đang mơ ước có nó. Có rất nhiều người trên thế giới không có nước sạch, điều mà chúng ta có xu hướng coi là điều hiển nhiên. Theo trang web từ thiện Water.org, có tới 332 triệu người không được tiếp cận với nước sạch ở Châu Phi[4]. Hãy biết ơn những gì bạn có mỗi ngày.

Trẻ em phát triển một quan điểm thực tế, tốt hơn về cuộc sống

Chủ nghĩa tối giản không chỉ là việc dọn dẹp ngôi nhà của bạn, đó là toàn bộ quan điểm về cuộc sống. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Mượn sách từ thư viện thay vì mua chúng. Dành một đêm để xem các ngôi sao thay vì bộ phim mới nhất. Ăn dã ngoại trong công viên thay vì ăn trong nhà hàng. Sống cuộc sống tốt hơn thông qua những khoảnh khắc đặc biệt.

Những kỷ niệm bạn tạo ra với con cái là những thứ chúng sẽ luôn nhớ, và thậm chí là kho báu, chứ không phải là thứ bạn mua. Những gì bạn làm bây giờ sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng. Nuôi dạy chúng để nắm lấy sự đơn giản và chúng sẽ có quan điểm tốt hơn về cuộc sống.

Áp dụng lối sống tối giản sẽ giúp con bạn phát triển để đánh giá cao cuộc sống tốt đẹp - một cuộc sống được xác định bởi sự gắn kết gia đình mạnh mẽ, lòng biết ơn, tình yêu và trải nghiệm, một cuộc sống ít mà nhiều.

Tài liệu tham khảo

[1]^Tâm lý học ngày nay: Tại sao sự hỗn loạn gây ra căng thẳng: 8 lý do, 8 cách khắc phục
[2]^Hiệp hội Khoa học Tâm lý: Môi trường Trực quan, Chú ý, Phân bổ và Học tập ở Trẻ nhỏ: Khi có quá nhiều điều tốt có thể trở nên tồi tệ
[3]^KidsHealth.org: Con bạn có quá bận không?
[4]^water.org: Cuộc khủng hoảng nước khiến hàng triệu người không có nước sạch
  • Category
  • Nav menu