Việc Tư Vấn Các Cặp Đôi Giúp Chúng Ta Yêu Lại Như Thế Nào

Jane đã ở bên bạn đời của cô ấy được 10 năm, và kết hôn được 7 năm. Cô ấy đã bày tỏ mối quan hệ của mình với chồng cô ấy tuyệt vời như thế nào cho tới khi cô bắt đầu có con và "mọi thứ đều xuống dốc".

Jane cứ băn khoăn liệu việc tư vấn hôn nhân có thể sửa chữa và khắc phục sự rạn nứt trong mối quan hệ với chồng.

Ở đây, các bà mẹ trong cộng đồng của chúng ta đã có những mối quan hệ có lợi từ sự giúp đỡ của tư vấn hôn nhân, mô tả cách nó mang lại lợi ích như thế nào và chia sẻ ba lý do để tìm kiếm lời khuyên khi hôn nhân của bạn gặp khó khăn.

Ở đây tôi sẽ giải thích một số lợi ích của việc tư vấn hôn nhân theo thông tin thu thập được từ những người phụ nữ đã trải qua quá trình tương tự, và nó ảnh hưởng tích cực như thế nào đến hôn nhân của bạn.

Việc nhờ sự tham gia của một bên thứ ba trung lập là rất hữu ích

Các cặp vợ chồng thường không biết điều gì đã xảy ra khi hôn nhân gặp trục trặc hay cách tiếp cận tốt nhất để giải quyết tình huống trong tầm tay. Một người mẹ đã từng chia sẻ "Người chồng 9 năm của tôi, chia sẻ với tôi rằng anh ấy đã hết yêu tôi, nhưng anh ta không thể chỉ ra sự việc đã đi đến mức như thế nào, tại sao hay khi nào anh ta cảm thấy như vậy"

Khi việc xác định một vấn đề một cách khó khăn, thì việc lấy lại tia sáng trong mối quan hệ của bạn có vẻ như là một con đường dài. Việc nhờ một ai đó là chuyên gia trong mối quan hệ có thể thực sự là một điểm khởi đầu để mang lại tia sáng trong mối quan hệ của bạn.[1]

Đôi khi, bạn, người phụ nữ phải đến gặp một người tư vấn hôn nhân trước, vâng điều đó có thể hơi tốn kém nhưng nó được khuyên rằng phụ nữ có mức độ độc lập tài chính để giúp đỡ trong những tình huống như thế này, nơi mà bạn phải mang một bên thứ ba người mà trung lập với cả hai bên cho công bằng.

Do thực tế là, một người tư vấn là một bên thứ ba trung lập, anh ta hay cô ta sẽ không gặp phải bất kỳ tranh cãi gay gắt nào hay có những mặt không công bằng trong bất kỳ tình huống nào như vậy; thay vào đó, người tư vấn sẽ cố gắng giúp cả hai bên hiểu quan điểm của nhau.

Loveth bày tỏ rằng "Tôi rất biết ơn về việc tư vấn, vì nó giúp tôi và chồng tôi người đã kết hôn được 11 năm khôi phục lại tia sáng, bây giờ chúng tôi cảm thấy như chúng tôi yêu nhau thậm chí nhiều hơn cả khi chúng tôi lúc mới quen".

Nếu một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình được đưa ra để giúp đỡ, thì họ có thể gặp khó khăn để có được một lập trường trung lập mà một người tư vấn sẽ có 1) Tiếp tục trao đổi 2) Cố gắng tìm ra lý do chính xác tại sao mối quan hệ của bạn có vấn đề và 3) Giúp bạn đi đến thỏa thuận với sự thật rằng cả hai bạn có thể sống cùng.

Bạn bè và gia đình có thể giúp bạn, nhưng đừng cho phép ý kiến/ý tưởng của họ che mờ bạn bởi vì chỉ bạn mới có thể cảm nhận những gì bạn cảm thấy theo cách bạn cảm nhận.

Tỷ lệ giao tiếp của bạn sẽ cải thiện

Người tư vấn sẽ giúp tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện vì vậy các cặp vợ chồng biết cách làm thế nào để giải quyết vấn đề của họ.[2]

Theo Rachael,

“Trong khi tư vấn tôi nhận ra rằng việc ai đó lắng nghe những gì tôi nói có thể giúp tôi thu thập suy nghĩ và diễn đạt chúng theo một cách tốt hơn tôi có thể tự mình diễn đạt chúng”

“Việc tư vấn cho các cặp vợ chồng là một cách tuyệt vời để kết nối lại và vượt qua thời gian này cho tới khi tia sáng quay trở lại, hay giúp cả hai bạn đưa ra quyết định về việc phải làm gì với mối quan hệ này nếu anh ta hay cô ta quyết định không tiếp tục”, Tiffany đồng ý rằng "Việc tư vấn có thể gúp bạn vượt qua tất cả".

Việc tư vấn cho các cặp vợ chồng là một cách rất tốt để giúp kết nối lại và mang lại tia sáng trong mối quan hệ của bạn, hay đồng thời cũng giúp cả hai bên đưa ra quyết định phải làm gì với mối quan hệ của mình. Việc tư vấn có thể giúp bạn vượt qua tất cả.

Người ta nói rằng trong hầu hết các trường hợp, phụ nữ xử lý sự đau khổ sau khi ly thân tệ hơn khi họ không ổn định về mặt tài chính, vì vậy điều này chỉ do các bên phụ nữ. Hãy cố gắng có một sự đảm bảo về tài chính, vì vậy bạn không thể đau khổ vì điều đó, điều này cũng có thể áp dụng cho nam giới.

Việc tư vấn giúp bạn cam kết lại với mối quan hệ của mình

Người ta nói rằng việc tư vấn sẽ chỉ hiệu quả nếu cả hai bên cam kết với các buổi thảo luận; việc tư vấn có hiệu quả với một vài người và không hiệu quả cho những người khác. Khả năng của việc tư vấn mà có hiệu quả với bạn chỉ phụ thuộc vào các bên liên quan và sự tham gia của họ để làm cho nó hiệu quả.

Nếu cả hai bên đều nghiêm túc và họ muốn ở cùng nhau thì tỷ lệ hiệu quả của nó sẽ rất cao, nhưng trong trường hợp một người chỉ muốn vượt qua các buổi thảo luận để làm hài lòng người khác và không có kế hoạch nghiêm túc thì sẽ ít có khả năng hiệu quả.

Khoản Thanh Toán Lớn

Có tất cả các loại tư vấn hôn nhân khác nhau đến từ những góc độ khác nhau. Bạn có thể cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc đi đến sự tư vấn, nhưng luôn có cơ hội rằng người đầu tiên bạn đi tìm đến có thể không phù hợp cho cả hai bạn. Đừng sợ để thử một người khác! Nhưng nếu bạn dính chặt với nó, tất nhiên sẽ là một khoản thanh toán hậu hĩ.

Có nhiều khả năng rằng bạn có thể nhảy một hoặc hai người tư vấn trước khi bạn có được một người phù hợp cho cả hai bạn, những người tư vấn hôn nhân đến từ nhiều góc độ khác nhau vì vậy tất cả họ có những cách khác nhau để xử lý vấn đề, nó có thể tốn kém, vâng! Nhưng đó là một phát súng được khuyến khích để mang lại tia sáng trong mối quan hệ của bạn.

Jennifer P. nói rằng,

Một người tư vấn đã giúp đỡ cô ấy và bạn đời của mình nhận ra sự khao khát của lạ sau khi kết hôn được 7 năm rằng họ không dành cho nhau sự chú ý mà mỗi người đều xứng đáng. Những đứa trẻ làm thay đổi mọi thứ, nhưng bởi vì cả hai phía từ cô ấy và chồng sẵn sàng vượt qua với việc tư vấn, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. [Hiện tại], chúng tôi có ba đứa con và là những người bạn tốt nhất.

Mary Canny nói rằng,

Một người cố vấn đã giúp cô ấy và chồng mình nhận ra rằng họ đã không dành cho nhau sự quan tâm đúng mức sau khi sinh con, những đứa trẻ đã làm thay đổi mọi thứ và chúng chiếm phần lớn thời gian và sự chú ý từ cả hai bên. Hiện tại họ có mối quan hệ hoàn hảo và họ là những người bạn tốt của nhau và cũng với con cái của mình.

Việc tư vấn luôn là một liều thuốc tuyệt vời để khắc phục những vấn đề hôn nhân và được khuyên dùng cho bất cứ ai muốn cứu vãn mối quan hệ của mình.

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ stocksnap.io

Tài liệu tham khảo

[1]^GoodTherapy.org: Những mối quan hệ và hôn nhân
[2]^About Relationships: 5 Lợi ích của Tư Vấn Hôn Nhân
  • Category
  • Nav menu