Vượt Qua Nỗi Đau Từ Một Mối Quan Hệ Độc Hại

Okay, bạn cuối cùng đã làm được – bạn đã lấy hết can đảm để bỏ lại mối quan hệ độc hại lại phía sau. Nhưng tiếp theo thì sẽ thế nào? Việc tan vỡ của bất kỳ mối quan hệ, đặc biệt là mối tình độc hại lãng mạn, đều để lại nỗi đau lớn dường như không thể chịu đựng nổi. Thế nhưng, vượt qua nỗi đau đó không khó khăn như bạn nghĩ đâu.

Tự khích lệ và khẳng định bản thân

Nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với một số người, nhưng bạn hãy thử tự bảo với bản thân rằng bạn thông minh, xinh đẹp, và xứng đáng có một cuộc sống tốt và mối quan hệ tốt để thúc đẩy bản thân. Hãy nói to ra hoặc thầm nhủ trong tâm trí, trước gương, trong nhà tắm, xe hơi, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái. Nếu cần thiết, hãy nghĩ ra một câu tuyên bố để tự lặp lại với bản thân thường xuyên. Giữ vững lòng tự tôn của bạn, đặc biệt là sau khi rời khỏi một mối quan hệ độc hại, có thể khó khăn, nhưng đó là điều cần thiết cho những người cần lời nhắc nhở về giá trị của bản thân.

Tự tạo niềm vui bên cạnh sự ủng hộ từ những người thân thuộc

Dù cho bạn có nhận được sự an ủi nhiều từ gia đình hoặc bạn bè hay không thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo niềm vui cho mình. Theo một chuyên gia tư vấn về các mối quan hệ, người đã đạt được bằng thạc sĩ về lĩnh vực công tác xã hội trực tuyến, nói rằng tập thể dục, thiền định, và những sở thích đều có thể là những cách tuyệt vời để xua tan nỗi đau cảm xúc. Đơn giản như là đặt lịch một giờ làm thứ bạn thích trong lịch trình hàng ngày thì đó sẽ là một giờ không có đau buồn. Đừng tự ép buộc bản thân tham gia vào những hoạt động mà bạn không ưa thích chỉ vì mục đích tập thể dục. Thay vì vậy, hãy nghĩ xem bạn thực sự thích làm gì. Có thể là yoga, thể dục nhịp điệu, bơi lội, quần vợt, hay thậm chí là trượt patin mạo hiểm – bất cứ gì cũng được miễn làm bạn thích thú chính là việc bạn nên làm. Nếu bạn không phải là người ưa thích thể thao hoặc thiền định, hãy tìm thứ khác phù hợp nhất với bạn. Không phải cứ thiền là phải ngồi tư thế bắt chéo chân – thiền có những hình thức khác nhau, chắc chắn sẽ có kiểu phù hợp với bạn đấy.

Kết bạn mới

Những người bạn mà bạn đang có hẳn là những người tuyệt vời, nhưng đôi khi gặp gỡ người mới có thể giúp bạn khám phá lại bản thân đã đánh mất và bắt đầu vượt qua nỗi đau. Những người bạn của bạn là những người ủng hộ bạn sau mối quan hệ độc hại – và họ vẫn sẽ như vậy – thế nhưng sẽ rất dễ trôi về quá khứ và nhớ lại mối quan hệ cũ khi nói chuyện với họ. Giữ liên lạc thân thiết với bạn bè của bạn, nhưng hãy thử tìm những người và hội nhóm khác để tham gia nhé! Bằng cách cởi mở giao tiếp và kết giao bạn bè mới hoặc người quen, bạn đang mở ra những cánh cửa mới và đóng lại vết thương lòng với những ký ức buồn. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng những người bạn mới sẽ mang đến những quan điểm mới mẻ về tình huống của bạn và nhờ đó giúp bạn vượt qua nỗi buồn.

Tìm sự giúp đỡ

Bạn tổn thương nhưng không hề có nghĩa là bạn bị tàn phế. Gia đình, bạn bè, và ngay cả BẠN cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chẳng có gì sai khi cần giúp đỡ cả và không, bạn không hề yếu đuối khi cầu cứu đâu. Tìm kiếm sự giúp đỡ là một sự mạnh mẽ lớn lao, vì vậy điều đó làm bạn cứng rắn hơn và nó là công cụ để đối phó với niềm đau dai dẳng. Người thực sự quan tâm bạn sẽ không phán xét hoặc gạt bỏ bạn bởi vì đó không phải là điều mà người thương yêu bạn sẽ làm. Họ sẽ cổ vũ từng bước chân của bạn, vậy nên đừng do dự tìm kiếm sự giúp đỡ thường xuyên từ họ.

Vượt qua tổn thương từ một mối tình tồi tệ dường như là một trận chiến không thể chiến thắng. Tuy nhiên, nếu bạn có được sự ủng hộ tinh thần tốt và niềm tin vào bản thân, bạn sẽ từng bước rời xa nỗi buồn và cuối cùng bỏ nó lại phía sau, thật xa.

Nguồn ảnh bìa: Pixabay từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu