Ý nghĩa thực sự đằng sau màu sắc của 8 loài hoa phổ biến nhất

Có rất nhiều loài hoa khác nhau, mỗi loài hoa đều có nét độc đáo và tao nhã có thể đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. Việc lựa chọn một bông hoa hoặc hoa hồng thường có ý nghĩa quan trọng đối với trái tim, nhưng điều quan trọng nữa là chúng ta biết chính xác màu sắc loài hoa đó tượng trưng cho điều gì. 

Trước khi bạn lựa chọn bất kỳ bông hoa hồng hoặc loài hoa nào mà không hiểu ý nghĩa về màu sắc bên ngoài của chúng thì có thể phá hỏng ý định khi tặng quà của bạn đấy. 

Dưới đây là một danh sách những điều bạn cần biết về màu sắc khác nhau của 8 loài hoa và chúng đại điện cho điều gì.

1. Hoa màu đỏ


pink-143445_1280

Màu đỏ bản chất gắn liền với tình yêu và đam mê. Hoa hồng đại diện cho tình yêu, sức mạnh và nhiệt huyết. Một bông hoa màu đỏ sẽ gợi lên sự bày tỏ rõ ràng về tình yêu với một thông điệp mạnh mẽ về cảm xúc và một tiếng sét ái tình lãng mạn.

Những bông hoa màu đỏ là sự tượng trưng cho màu sắc của niềm đam mê.

2. Hoa màu hồng


anemone-1310712_1280

Màu hồng tượng trưng cho sự trẻ trung, dịu dàng và tình cảm. Hoa màu hồng là màu của những bé gái nhỏ, những câu chuyện cổ tích và sự ngọt ngào. Dù trong bất cứ dịp nào thì màu hồng cũng sẽ tượng trưng cho điều ngọt ngào và dịu dàng của các cuộc phiêu lưu tuổi trẻ. Màu sắc này thu hút sự chú ý, trao gửi hương thơm của tình bạn và một tình yêu dịu dàng cho người được nhận. 

3. Hoa màu tím


orchid-172206_1280

Trong khi màu tím là màu của hoàng gia và sự giàu có, thì hoa màu tím cũng gắn liền với sự hòa bình, dịu dàng, khiêm tốn và rộng lượng.

Hoa màu tím biểu hiện sự tinh tế và sâu sắc của cảm xúc, nhắc nhở người nhận về tình yêu, sự chu đáo và sự tôn vinh.

4. Hoa màu trắng


magnolia-1077384_1280

Nhìn chung, hoa màu trắng được liên tưởng với sự tinh khiết và truyền thống gắn liền với sự tuân thủ, chấp nhận và là sự khởi đầu cho một chân trời mới và sự trong sáng. Đó là lý do tại sao chúng được dùng trong lễ đính hôn và lễ cưới. Chúng còn là biểu tượng cho niềm tin và lòng trung thành.

5. Hoa màu xanh lá


bud-416110_1280

Màu xanh tự nhiên là màu sắc bản chất của tự nhiên, và hoa lá. Hoa màu xanh gắn kết với sự hy vọng, sự phong phú và sự chân thành. Những bông hoa màu xanh phát ra sức mạnh độc đáo có thể giúp người nhận thoát khỏi trạng thái tuyệt vọng, tù túng và vô vọng.

Một món quà hoàn hảo dành cho những người trong trạng thái tuyệt vọng.

6. Hoa màu vàng


rose-113735_1280

Màu vàng gợi lên cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và vui vẻ. Những bông hoa màu vàng được biết đến là thứ dễ thấy nhất trong tự nhiên, chúng là sự phản chiếu của những ngôi sao và là nguồn năng lượng cho trái đất. Những bông hoa màu vàng truyền tải một thông điệp tràn đầy lạc quan và năng lượng cho tương lai gần.

7. Hoa màu xanh dương


iris-5254_1280

Màu xanh dương được gọi là màu của những giấc mơ, sự trốn thoát, du lịch và sự phiêu lưu. Những bông hoa màu xanh dương phát ra một thông điệp cá nhân với lời mời đầy ý thơ nhưng mạnh mẽ để cùng nhau khám phá những chân trời mới.

8. Hoa màu cam


rosa-111380_1280

Hãy tưởng tượng cảm giác thức dậy mà không có bất kỳ trách nhiệm nào trong một ngày ấm áp đi nào! Các khả năng là vô tận. Hoa màu cam đại diện cho giai điệu của thái độ không thiên vị, niềm vui và sự thoải mái.

Hãy tặng một bó hoa màu cam cho người bạn yêu một lần, nếu bạn có ý định chia sẻ và truyền thông điệp về hạnh phúc và lòng biết ơn.

Kết hợp các màu hoa

Các loài hoa mang thông điệp khác nhau dựa trên màu sắc của chúng. Chúng cũng bao gồm một số thông điệp cá nhân quan trọng nhất thế giới. Do đó, điều quan trọng là phải biết chính xác những bó hoa thanh lịch và đáng yêu này đang nói gì.

Hãy đừng phân biệt màu sắc trong tâm trí, và nên tuân theo một vài quy tắc của ngôn ngữ màu sắc để không làm hỏng ý nghĩa của riêng nó. Ví dụ, sự kết hợp của hoa trắng và hồng là một sự đánh đổi giữa sự quyến rũ và thu hút, cho bất kỳ dịp nào.

Hoa màu đỏ và hồng sẽ truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về tình yêu không thể nghi ngờ. Tuy nhiên, liên minh của hoa màu đỏ và màu xanh lá cây được biết là đại diện cho Giáng sinh và những điều tốt lành.

Trong nhiều thập kỷ, những thông điệp màu sắc này đã được viết ra và trao đổi như ý nghĩa biểu tượng của những gì màu sắc hoa thể hiện. Hãy xem xét những ý nghĩa màu sắc này khi chọn loại hoa bó tiếp theo cho người thân yêu của bạn nhé!

Nguồn ảnh bìa: Pixabay từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu