Ý tưởng về món quà tặng hoàn hảo cho người phụ nữ

Chọn quà cho người khác giới có thể thực sự khó khăn, đơn giản là cách nhìn nhận mọi thứ của phụ nữ và đàn ông hoàn toàn khác nhau. Áp đặt quan điểm của bản thân khi chọn quà cho người khác giới có thể khiến chúng ta gặp rắc rối, bởi vì điều đó sẽ khiến bạn chọn những món quà mà bạn nghĩ họ sẽ thích thay vì những món đồ họ THỰC SỰ thích.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà hoàn hảo cho người phụ nữ  quan trọng của cuộc đời mình, cho dù là nửa kia của bạn, mẹ, chị gái, thậm chí là dì của bạn, điều quan trọng là bạn phải hiểu người phụ nữ đang tìm kiếm những gì trong món quà của bạn.

Phụ nữ đánh giá cao tình yêu và sự quan tâm hơn là bản thân những món quà


Nguồn ảnh: Source

Là một người phụ nữ, tôi có thể đưa ra một số quan sát chung giúp bạn đi đúng hướng khi chọn quà ở lần tới.

Theo kinh nghiệm của tôi, phụ nữ có xu hướng phân tích ý định đằng sau những món quà của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, suy nghĩ và sự quan tâm mà bạn dành cho món quà quan trọng hơn là việc chúng ta cần món quà đến mức nào. Chúng tôi luôn thích sự bất ngờ, và chúng tôi vui vẻ khi biết bạn quan tâm đến điều đó. Đối với phụ nữ, một chút nỗ lực và chu đáo sẽ nói lên nhiều điều.

Hãy luôn nhớ rằng người phụ nữ luôn để tâm đến ý định của bạn

Cho dù cô ấy là một người quan trọng khác của bạn, mẹ hoặc em gái của bạn, thì các nguyên tắc tặng quà chung có thể áp dụng. Không khó để người phụ nữ đánh giá cao nếu món quà của bạn cho thấy rằng bạn quan tâm và tập trung vào những gì chúng tôi thích. 

Phụ nữ thích những món quà thiết thực, thậm chí họ còn thích nhận những món quà độc đáo mà họ không đủ điều kiện để mua.[1] Phụ nữ có xu hướng tự mua sắm những gì cần thiết cho riêng họ, nhưng hiếm khi tự tặng cho bản thân một cái gì đó thật đặc biệt.

Nói một cách dễ hiểu thì đó là sự khác biệt giữa việc bạn mua cho vợ mình một chiếc túi xách đắt tiền mà cô ấy thích thay vì một lọ kem chống lão hóa. Bạn có thể không cho rằng chiếc túi xách là thiết thực, nhưng nếu cô ấy sử dụng nó, suy nghĩ của cô ấy về nó đã trở thành hiện thực. Có thể lọ kem chống lão hóa đó giải quyết mối lo ngại của cô ấy về các nếp nhăn, nhưng nếu bạn đưa nó cho cô ấy, cô ấy có thể hiểu rằng bạn cảm thấy cô ấy không còn trẻ đẹp. Tiếc thay!

5 lưu ý về việc chọn món quà hoàn hảo cho người phụ nữ trong cuộc đời bạn


Nguồn ảnh: Source

Thể hiện sự đánh giá cao đối với người phụ nữ của bạn không hề phức tạp, nhưng như bạn đã thấy ví dụ trước, nó chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ. Để tránh xa sự thất thố và ghi điểm cho mình, hãy xem xét những điều sau:

1. Cố gắng tặng một món quà vào một ngày ngẫu nhiên

Ngày lễ tình nhân, sinh nhật, kỷ niệm và các ngày lễ khác là thời gian dự kiến tặng quà. Nếu bạn thực sự muốn gây ấn tượng với cô ấy, hãy tặng cô ấy một thứ gì đó vào một ngày ngẫu nhiên chỉ vì bạn đang nhớ cô ấy.

Bạn không phải mất quá nhiều tiền để làm điều này. Cô ấy sẽ thích nó nếu bạn làm cô ấy ngạc nhiên với một hộp sô cô la yêu thích, một vài bông hoa hoặc tự tay nấu một bữa tối ngon miệng. Giá trị của món quà không quá nhiều, quan trọng là cách bạn thể hiện và bạn đánh giá cao nó mới là vấn đề.

2. Khi bạn mua một món quà vào kỳ nghỉ hoặc sinh nhật, hãy thể hiện sự chu đáo của bạn

Chúng tôi biết rằng bạn đã chú ý đến những gì chúng tôi thích. Bạn có thể chọn một cái gì đó thiết thực mà chúng tôi mong muốn và đã nói đến trong một lúc nào đó, hoặc bạn có thể chọn một cái gì đó mà chúng tôi có thể không nhận ra rằng chúng tôi cần chúng.[2]

Thông thường, khi phụ nữ thích một cái gì đó, họ nói về nó mọi lúc. Những người phụ nữ của cuộc đời bạn có thể sẽ đề cập đến những thứ mà họ thích hoặc đang cân nhắc mua, vì vậy hãy dành thời gian lắng nghe. Nếu bạn may mắn, cô ấy có thể nói rất nhiều chi tiết về món đồ cô ấy muốn. Nếu cô ấy nhìn chằm chằm vào túi xách màu đen đó mỗi khi đi qua cửa hàng bách hóa thì có lẽ nó sẽ là một món quà tuyệt vời. 

3. Bạn không cần phải có thần giao cách cảm để tìm ra thứ cần mua

Tìm hiểu những gì một người phụ nữ đang cần nhưng không nhận ra cô ấy đang cần nó nghe giống như thuật đọc tâm trí, nhưng thực tế không phải vậy. Bạn chỉ áp dụng các kĩ năng giải quyết vấn đề của mình để tìm hiểu cô ấy theo một cách mới. 

Ví dụ, bạn nhận ra rằng bạn gái của mình đang trải qua một cơn đau kinh khủng. Bạn nhìn thấy những viên thuốc, thấy cô ấy cố gắng ngủ trong sự khó chịu mỗi khi đến tháng. Nếu muốn làm cô ấy ngạc nhiên, bạn có thể lấy cho cô ấy một chai nước ấm hoặc một miếng đệm sưởi ấm dễ thương, một ít sô cô la và một tấm thiệp xinh xắn nói rằng bạn nhận thấy cô ấy cảm thấy không thoải mái. Không chỉ cho cô ấy thấy rằng bạn đang quan tâm, bạn còn nhận được điểm cộng vì không ngại thảo luận về các chức năng tự nhiên của cơ thể phụ nữ.

Một lần, mẹ tôi, người đã làm phục vụ bàn trong nhiều năm đã phàn nàn về việc chân bà đang bị đau như thế nào. Khi nhìn vào đôi giày của bà, tôi nhận ra vấn đề ngay lập tức. Chúng đã mòn đến nỗi không thể sử dụng nữa. Mua cho bà một đôi giày mới là món quà tuyệt nhất mà tôi có thể làm ngay lúc ấy. Bà đã lo lắng về những người khác trong gia đình chúng tôi đến nỗi bà không hề nhận thấy rằng mình đang cần một đôi giày mới.

4. Hãy chú ý đến ý nghĩa món quà mà bạn tặng

Khi bạn chọn lựa một món quà liên quan đến cân nặng hoặc hình ảnh cơ thể thì hãy cẩn trọng. Phụ nữ chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều áp lực để đáp ứng các tiêu chuẩn sắc đẹp không thực tế.[3]

Trừ khi vợ của bạn nói với bạn một cách dứt khoát, “Em muốn có thẻ thành viên của Weight Watchers vào ngày sinh nhật của mình,” hoặc “Em thực sự cần một thẻ thành viên ở phòng tập thể dục hoặc yoga,” thì bạn đừng tặng chúng cho cô ấy. Bạn có thể vô tình gửi cho vợ bạn thông điệp mà bạn nghĩ rằng nó không đúng với ngoại hình của cô ấy.[4]

Cũng không nên mua một thiết bị nhà bếp cho cô ấy. Tất nhiên là sẽ có những ngoại lệ cho điều này. Tất cả những gì mẹ tôi muốn trong sinh nhật là một chiếc máy trộn ưa thích để đưa sở thích làm bánh của bà lên một tầm cao mới, và cha tôi đã mua nó cho bà. Bà đã vui mừng khôn xiết khi nhận được chiếc máy từ cha tôi. Tuy nhiên, trong trường hợp không có yêu cầu cụ thể, việc tặng thiết bị nhà bếp có thể như một thông điệp rằng bạn nghĩ cô ấy thuộc về nhà bếp. Tôi biết đó không phải là ý định của bạn, nhưng có thể là những gì bạn nghĩ.

5. Khiến cho món quà đó là dành riêng cho cô ấy

Khi bạn chọn quà, hãy chọn một cái gì đó chỉ dành cho cô ấy. Mua vé cho cả hai chơi bóng chày trong khi cô ấy không thích bóng chày có thể là món quà dành cho bạn hơn là cô ấy. Vâng, đó là một cuộc hẹn hò, nhưng liệu có một trải nghiệm khác có thể phù hợp với sở thích của cô ấy hơn không?

Bạn sẽ gây ấn tượng với cô ấy khi bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và chọn một hoạt động mà cô ấy thích.

Bây giờ hãy ra ngoài hẹn hò và cho cô ấy thấy bạn chu đáo như thế nào


Nguồn ảnh: Source

Mua quà cho phụ nữ không phải là một trải nghiệm đáng sợ. Phụ nữ có vẻ phức tạp, nhưng một chút chu đáo có thể giúp bạn đi một chặng đường dài. Món quà hoàn hảo không phải có gì khiến bạn mắc nợ, cũng không phải là thứ thiết thực nhất. 

Món quà tốt nhất đến từ trái tim và là biểu hiện của sự ràng buộc giữa bạn và người nhận. Hãy tặng cô ấy thứ gì đó mà bạn biết cô ấy sẽ yêu thích, Hoặc chọn thứ gì đó độc đáo mà cô ấy không nhận ra mình muốn hoặc cần. Rất có thể cô ấy sẽ vô cùng hạnh phúc khi biết rằng bạn đã dành thời gian để quan tâm đến cô ấy như thế nào.

Tài liệu tham khảo

[1]^Complex: Hướng dẫn mua cho người yêu một món quà hoàn hảo vào ngày lễ
[2]^The Spruce: Ý tưởng về quà tặng vợ bạn thực sự thể hiện tình yêu của bạn
[3]^HuffPost: Các cô gái trẻ giải thích lý do tại sao không thích các tiêu chuẩn sắc đẹp
[4]^Time: 6 loại quà tặng tệ nhất mà bạn không bao giờ nên tặng
  • Category
  • Nav menu