Yêu Xa Liệu Có Thực Sự Vững Bền?

Bạn đang tìm kiếm những lời khuyên trong chuyện tình cảm về việc liệu những mối quan hệ xa cách có thực sự bền vững hay không?

Vâng, có khoảng 14 triệu người đang phải yêu xa tại Mỹ. Thêm nữa là có khoảng 3,75 triệu cặp đôi đã kết hôn nhưng lại sống xa nhau![1] Có vẻ nhiều quá phải không? Vậy vấn đề ở đây là gì? Những mối quan hệ đó sẽ kéo dài được chứ?


Những mối quan hệ xa cách thực sự là thử thách

Trước khi gắn bó với việc yêu xa thì bạn nên biết rằng việc đó sẽ đi kèm với một loạt những thách thức đặc biệt mà những mối tình khác không phải trải qua. Việc có rất nhiều người sống trong cảnh đó không có nghĩa rằng chuyện đó sẽ dễ dàng đâu. Trên thực tế hầu hết các lời khuyên về chuyện tình cảm hiện nay đều nói về việc chuyện đó sẽ chẳng đi đến kết quả tốt đẹp gì.

Nhưng điều đó không nhất thiết phải xảy ra với bạn. Yêu xa không hẳn là thách thức, mà bạn chỉ cần tự hỏi bản thân, trước khi gắn bó với nó, rằng mình đã sẵn sàng đón nhận kiểu tình yêu đặc biệt này chưa.


Đầy thử thách nhưng không phải là bất khả thi

Với hầu hết những lời khuyên về chuyện tình cảm hiện nay đều hướng về việc yêu xa sẽ dễ tan vỡ như thế nào, thì bạn có thể sẽ cảm thấy khá mất động lực và bắt đầu nghi ngờ liệu đó có phải là việc nên làm hay không. Nghiêm túc nhé, làm sao mà một mối tình có thể vượt qua được những trở ngại của khoảng cách xa?

Với những lời khuyên đúng đắn về chuyện tình cảm, bạn có thể vượt qua những thách thức đó và biết đâu rốt cuộc sẽ có được một mối tình bền lâu và viên mãn - nếu bạn sẵn lòng bỏ công sức cố gắng vì nó.

Bạn không tin vào chuyện đó à? Rất nhiều người đã đưa ra những lời khuyên về chuyện tình cảm rằng yêu xa thực sự không thể thành công được. Có lẽ là bạn đang băn khoăn rằng, "Nếu việc đó khó khăn như vậy thì tại sao không tìm một người bạn đời sống gần mình hơn nhỉ?" Bởi vì nếu chịu khó đầu tư thời gian và công sức, thì bạn có thể xây dựng một mối liên kết cảm xúc mạnh mẽ đến khó tin với người ấy của mình. Đến lúc hai bạn đưa ra quyết định sống gần nhau hơn, hoặc sống chung với nhau, hoặc kết hôn, thì có thể bạn sẽ có một mối quan hệ viên mãn và tốt đẹp hơn rất nhiều cặp đôi khác đấy. Khoảng cách giữa hai bạn thực ra có thể giúp mang hai bạn lại gần nhau hơn.

Vượt qua các thử thách

Bạn đã sẵn sàng giải quyết các thách thức khi yêu xa chưa? Hãy xem qua những lời khuyên về chuyện tình cảm sau đây và hãy tìm ra những thách thức lớn nhất là gì, cũng như những việc mà bạn có thể làm để vượt qua chúng.

Trưởng thành theo những hướng khác nhau

Hai bạn không thể gặp nhau mỗi ngày hoặc thậm chí là mỗi tuần vì chuyện này. Bạn buộc phải duy trì mối quan hệ của mình thông qua các cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi video (nếu kết nối mạng Internet đủ mạnh). Cuộc sống của bạn vẫn tiếp diễn bất kể bạn có là ai đi nữa, và người ấy của bạn cũng vậy, và hai cuộc sống đó không giống nhau. Hai bạn sẽ trưởng thành và thay đổi với khả năng có thật là điều này sẽ khiến hai bạn trưởng thành theo những hướng khác nhau.

Làm thế nào để hai bạn đảm bảo mình sẽ trưởng thành và thay đổi cùng nhau bất chấp khoảng cách xa? Điểm mấu chốt ở đây là duy trì sự giao tiếp liên lạc đều đặn thường xuyên. Nếu ngân quỹ của bạn cho phép thì hãy cố gắng thăm nhau càng nhiều càng tốt. Bằng cách đó, những sự thay đổi cá nhân của hai bạn sẽ không xảy đến một cách bất ngờ. Hãy thành thật với nhau và hãy thảo luận với nhau vào thời điểm mà hai bạn bắt đầu cảm thấy như mình đang trưởng thành theo những hướng khác nhau.

Cảm giác ghen tuông

Hai bạn đều là những con người trưởng thành và thông minh, cố gắng tỏ ra ủng hộ cho tính độc lập của nhau. Nhưng rất nhiều khi sự ghen tuông sẽ trỗi dậy. Thật dễ để bắt đầu lo lắng về việc người ấy của mình dành hết thời gian cho ai, và thật tự nhiên khi bạn ước rằng người đó có thể là mình.

Đừng để cho lòng ghen tuông của bạn kiểm soát những mối tương tác của bạn với người đặc biệt của mình. Nếu bạn nghi ngờ người ấy có thể đang xao xuyến trước ai đó khác, thì hãy hỏi. Đừng kết tội. Hãy nhận thức xem liệu cơn ghen của bạn có bắt nguồn từ sự bất an của riêng bạn hay không, và hãy cố gắng cùng nhau xử lý nó. Việc thi thoảng hỏi để yên tâm cũng tốt thôi, đó là mục đích của chuyện tình cảm mà. Nhưng hãy đảm bảo là bạn sẽ chống lại sự ghen tuông từ sớm để nó không vượt khỏi tầm kiểm soát và chế ngự mối quan hệ của mình.

Hiểu lầm ý định của người kia

Khi yêu xa, hai bạn sẽ chủ yếu dựa vào sự giao tiếp bằng lời nói hoặc chữ viết. Hai bạn không có điều kiện xa xỉ để gặp mặt nhau trực tiếp và thấy được những biểu hiện trên khuôn mặt hay những hành vi không lời. Rất dễ để hiểu lầm ý định đằng sau những lời mà người đặc biệt của bạn đang nói. Và những hiểu lầm đó có thể dẫn tới tranh cãi.

Để tránh vấn đề này, hãy cố gắng thể hiện rõ ràng nhất có thể khi nói hoặc viết. Đừng giả định rằng người ấy sẽ hiểu hoặc thậm chí là biết chính xác những điều bạn đang nói. Nếu bạn không chắc là mình hiểu được người ấy thì hãy hỏi để làm rõ. Hãy bỏ thói quen phản ứng đi, thay vào đó hãy đảm bảo là bạn hiểu hết mọi điều trước đã.

Làm cho nó bền vững dài lâu

Không nghi ngờ gì nữa, việc yêu xa có thể là một thách thức. Nếu bạn bám sát theo những lời khuyên về chuyện tình cảm này, nỗ lực nhiều hơn nữa, và cố gắng kiên nhẫn, thì có thể rốt cuộc bạn sẽ có được một trong những mối tình viên mãn nhất và mang lại cảm xúc ngọt ngào nhất trong đời mình đấy.

Nguồn ảnh bìa: Tofros.com từ pexels.com

Tài liệu tham khảo

[1]^longdistancerelationshipstatistics.com: Thống Kê Về Việc Yêu Xa
  • Category
  • Nav menu